CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Khi mua các sản phẩm từ Bách Việt, khách hàng không những nhận được sự chăm sóc tại chỗ của Bách Việt mà còn nhận được sự chăm sóc tại các trạm bảo hảnh toàn cầu của các nhà cung cấp mà Bách Việt đang làm đại diện.

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sử dụng các sản phẩm do Bách Việt cung cấp sự hài lòng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Điều kiện bảo hành

  • Bơm và bình tăng áp Grundfos: Bảo hành 24 tháng kể từ ngày giao hàng hoặc 18 tháng kể từ ngày lắp đặt (tùy theo điều kiện nào đến trước).

  • Phụ tùng và phụ kiện Grundfos không áp dụng bảo hành.

  • Sản phẩm phụ tùng bán kèm dịch vụ sửa chữa do Bách Việt thực hiện: Bảo hành 6 tháng kể từ ngày giao hàng / thực hiện dịch vụ tuỳ theo điều kiện nào đến trước.

  • Các sản phẩm của hãng khác được áp dụng bảo hành theo tiêu chuẩn của từng Nhà sản xuất.

- Việc bảo hành có giá trị khi được lắp đặt và vận hành đúng theo tài liệu Hướng dẫn lắp đặt vận hành kèm theo sản phẩm và các quy tắc thực hành tốt.

- Nhân viên service của Bách Việt sẽ xem xét, xác định lỗi bảo hành của khách hàng trong vòng 24h sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

- Các sản phẩm thuộc điều kiện bảo hành, Bách Việt sẽ sửa chữa, thay thế các bộ phận cần thiết miễn phí trong thời gian càng sớm càng tốt trong giờ làm việc hành chính ở trung tâm bảo hành nhà sản xuất hoặc các trung tâm được chỉ định bởi nhà sản xuất.

- Khách hàng chịu chi phí tháo mở, lắp đặt lại cũng như vận chuyển tới và từ trung tâm bảo hành của nhà sản xuất (nếu có).

- Bách Việt không chịu trách nhiệm về những tổn thất hay chi phí giao hàng, đặt lại, sửa chữa tháo dỡ hay các kiểm tra khác được thực hiện liên quan đến sản phẩm bị lỗi hay những thiết bị mà sản phẩm do Bách Việt cung cấp là một bộ phận trong đó.

- Bách Việt không chịu trách nhiệm về những thiệt hại kinh doanh, thiệt hại về thời gian hay lợi nhuận cũng như những thiệt hại gián tiếp tương tự.

- Bách Việt có quyền từ chối sửa chữa các sản phẩm bị ô nhiễm bởi chất độc hại hay chất lỏng làm hại đến môi trường.

- Ngay khi nhận hàng, người mua phải đàm bảo rằng tất cà các bộ phận còn nguyên vẹn và phù hợp với đơn đặt hàng của mình. Người mua chỉ được giải quyết khiếu nại việc giao hàng bị thiếu hay bị lỗi ngay khi kiểm tra nhận hàng hóa.

Việc bảo hành không có giá trị trong các trường hợp sau

- Sản phẩm bị hỏng, mòn do điều kiện vận hành thông thường , bị tai nạn, bị lạm dụng, sử dụng sai, thay dổi hoặc sửa chữa trái phép.

- Sản phẩm được bảo dưỡng hay quản lý không đúng cách.

- Sản phẩm bị mòn bình thường.

- Sản phẩm được sử dụng cho ứng dụng không phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bảo hành cho các sửa chữa sau thời hạn bảo hành

Khi khách hàng đặt phụ tùng theo đơn hàng sửa chữa, chế độ bảo hành chuẩn của Bách Việt vẫn được áp dụng - ngoại trừ những phụ tùng bị hao mòn thông thường nhanh hơn thời gian 18 tháng.

Khi cần hỗ trợ bảo hành, vui lòng liên hệ với admin của chúng tôi :

Ms Vũ Thị Bích Huệ

Direct: (+84 28) 3991 5327

Cell: (+84) 909 492 955.

HỖ TRỢ